Ngày 30-6 bắt đầu chấm thi THPT quốc gia, 14-7 công bố kết quả

Chiều 27-6, tại cuộc họp báo ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết sẽ tập huấn ngay cho các tổ trưởng tổ chấm thi, tổ trưởng bộ môn, ban làm phách, cán bộ chấm kiểm tra…

TP HCM sẽ huy động khoảng 620 cán bộ chấm thi, 80 cán bộ chấm thanh tra với bộ phận lớn làm phách, so dò… Tất cả, khoảng hơn 2.000 cán bộ làm việc tại hội đồng chấm thi. Dự kiến thời gian chấm thi sẽ kéo dài từ ngày 30-6 đến 4-7, có thể sớm hơn và sẽ hoàn tất các công tác để công bố điểm thi theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Về các bài thi môn trắc nghiệm, sau khi làm phách xong, sở sẽ bàn giao cho các trường ĐH được Bộ GD-ĐT phân công chấm. Dự kiến ngày 14-7, sở sẽ công bố điểm thi theo quy định.

Liên quan đến sự cố thiếu mã đề thi trong sáng 26-6, ông Nguyễn Văn Hiếu xác nhận có thêm nhiều trường hợp tương tự tại một số hội đồng thi khác. Tuy nhiên, đề thi dự phòng có đủ nên không ảnh hưởng đến thí sinh.

Trước phản ánh của một số thí sinh về việc bị thiếu giờ do sự cố thiếu mã đề nhưng lại không được bù giờ để làm bài, ông Hiếu cho biết sở cũng nhận được phản ánh này. Các trường hợp  cụ thể, sở sẽ mời giám thị của phòng thi đó cùng 2 thí sinh xác định lại thời gian. Cán bộ coi thi, trưởng điểm thi không bù đủ giờ thì sẽ kỷ luật.

Ông Hiếu cũng thông tin trong kỳ thi THPT quốc gia 2019, ở điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp) có 1 cán bộ bị lập biên bản vì phát đề sớm 6 phút, “Tôi nắm được vấn đề và đã chỉ đạo điểm thi thanh tra, giám sát liên tục phòng thi, lập biên bản và phê bình trưởng điểm thi, sau này chúng tôi có hình thức xử lý chung” – ông Hiếu khẳng định.

Đặng Trinh
Nguồn: hnld.com[.]vn

Author: admin